Bí quyết chọn máy quay gia đình

Xác định được nhu cầu của mình cũng như các tính năng cần thiết tương ứng, sẽ giúp bạn tìm được chiếc máy quay gia đình phù hợp nhất mà không phải tốn kém quá so với mức cần thiết.

–  Hãy xem xét số tiền mà bạn sẵn sàng bỏ ra để mua máy quay. Cách dễ nhất để thu hẹp lựa chọn của bạn là chọn một phạm vi giá cả và chỉ tìm mua máy trong mức này.

bi-quyet-chon-may-quay-gia-dinh

– Máy quay có rất nhiều loại, loại có thể ghi hình và lưu trữ dưới dạng băng mini DV, bằng đĩa DVD, thẻ nhớ, hoặc bằng ổ cứng. Mỗi định dạng có ưu và nhược điểm của nó. Hãy tính đến việc mua một máy quay độ nét cao hay còn gọi là HD nếu bạn có TV có thể chạy ở định dạng này.

– Xác định những tính năng bạn thực sự cần. Bạn muốn một máy quay đơn giản hay có các tính năng bổ sung với nhiều hiệu ứng để kiểm soát hình ảnh tốt hơn.

– Chọn kích thước bạn muốn. Máy quay nhỏ dễ dàng để mang theo người, nhưng có thể có chất lượng thấp hơn và có ít tính năng hơn và vì có trọng lượng nhẹ nên khi quay sẽ dễ rung hơn.

– Tìm các đại lý có uy tín hoặc có thể mua trên mạng với giá ưu đãi. Nhưng tốt nhất là bạn nên “mục sở thị” và thử chất lượng trước khi mua.

– Hãy mua các phụ kiện như một viên pin phụ, túi đựng máy quay và 1 chiếc chân máy. Phụ kiện này sẽ trợ giúp bạn thật đắc lực khi phải quay trong thời gian dài, cũng như giảm hiện tượng rung, lắc máy do cầm tay.

Theo những người đã có kinh nghiệm khi mua máy, một chức năng hay được các hãng quảng cáo là khả năng chụp hình. Nhiều máy quay phim kỹ thuật số (camcorder) có thể chụp hình và lưu trong thẻ nhớ, thậm chí một vài máy có thể lưu hình ở độ phân giải tương đương máy ảnh số 2 Megapixel. Tuy nhiên, không có máy camcorder nào cho chất lượng hình ảnh tốt như máy ảnh số. Do vậy, người sử dụng không nên quan tâm quá nhiều đến tính năng này.

Điểm chú ý nữa là có một số máy có tính năng quay ban đêm (hồng ngoại), với tính năng này thì hình ảnh quay được cũng chỉ là trắng đen. Hiện nay, cũng có thêm loại máy quay hồng ngoại có màu, nhưng hình ảnh không được như ý như hình bị giật do số sector bi giảm khi quay vào ban đêm.